Luyện tập Ước và bội

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các số tự nhiên n sao cho:
a) 8 chia hết (n+1) thay chia hết bằng dấu
b) 14 chia hết (2n+3)
c) (n-2) là ước của 15
d) n+3 là bội của n-1
2. Các tổng, hiệu sau có phải là tổng của 3 không?
a) 6^5+3^7
b) 10^12-1
c) 10^100+5
3. Chứng tỏ rằng với mọi số tự nhiên n thì tích n.(n+1) là bội của 2
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
1. Tìm các số tự nhiên n sao cho:
a) 8 chia hết (n+1) thay chia hết bằng dấu
b) 14 chia hết (2n+3)
c) (n-2) là ước của 15
d) n+3 là bội của n-1
a, n = 1,3,7
b, n=2
c,n = 3,5,7,17
d, n = 2,5
3. Chứng tỏ rằng với mọi số tự nhiên n thì tích n.(n+1) là bội của 2
Vì 2 số liên tiếp thì sẽ có 1 số chắn và 1 số lẻ mà số chắn luôn chia hết cho 2
=> n.(n+1) là bội của 2
 
Top Bottom