luyện tập trong hè [toán 6]

V

vananhhin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình với:
Bài 1:cm các số sau chia hết cho
a)c71a3b chia hết cho,4,7,9
b)3a4b0 chia hết cho 63
c)3a4b0 " " " 35

Bài 2:
a)tìm số tự nhiên nhỏ nhất có chữ số hàng đơn vị là 5;chia 11 dư 4;chia 13 dư 6 và chia hết cho 7
b)tìm số tự nhiên nhỏ nhất chia cho 24 dư 22 chia 166 dư 164
c) tìm số tự nhiên có 4 chữ số chia hết cho 5;chia 11 dư 2;chia 13 dư 4

bài 3:cm
a) n^3 - n chia hết cho 6; n thuộc N
b) n^3 + 5n chia hết cho 6; n thuộc N
c) n^5 - n " " " 30 """""""""'
d)tích 4 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 24
e) '' '' '' " '' '' '' chẵn '' '' '' 384



các bạn cứ giải đi ,mình còn nhiều bài lắm :)>-:)>-:)>-:)>-:khi (155)::khi (155)::khi (155)::khi (155): nhớ giúp nhá! :khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137)::khi (137):
lần sau bạn nhớ chú ý cách đặt tên chủ đề nha!
 
Last edited by a moderator:
V

vananhhin

sao ko có ai zậy? giúp mình đi ,mình cần gấp lắm:khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
T

tuananh8

3a)[TEX]n^3-n=n(n^2-1)=(n-1)n(n+1)[/TEX] là tik của 3 số liên tiếp suy ra chia hết cho 6.
3d)trong 4 số yn liên tiếp có ít nhất 1 số chia hết cho 2, 3, 4.Mà [TEX](2,3,4)=1 \Rightarrow[/TEX] tích của 4 số tn liên tiếp chia hết cho [TEX]2.3.4=24[/TEX]
 
Top Bottom