Toán Luyện tập toán

SUNSHINE 1106

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
642
1,575
214
Nam Định
  • Like
Reactions: Bonechimte

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.7 MB · Đọc: 48
  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 53
  • Like
Reactions: SUNSHINE 1106

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
@Nữ Thần Mặt Trăng, Dương dốt toán nên nên chưa biết làm câu 1a T.T. Giúp em luôn @huongmai964@gmail.com, @Tony Time
1.
a) $(\sqrt{14}-\sqrt 6)(5+\sqrt{21}).\sqrt{5-\color{red}{\sqrt{21}}}$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3).\sqrt{10-2\sqrt{21}}.(5+\sqrt{21})$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3).\sqrt{(\sqrt 7-\sqrt 3)^2}.(5+\sqrt{21})$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3)^2(5+\sqrt{21})$
$=(10-2\sqrt{21})(5+\sqrt{21})$
$=2(5-\sqrt{21})(5+\sqrt{21})$
$=2(25-21)=8$
 

SUNSHINE 1106

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
642
1,575
214
Nam Định
1.
a) $(\sqrt{14}-\sqrt 6)(5+\sqrt{21}).\sqrt{5-\sqrt 7}$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3).\sqrt{10-2\sqrt 7}.(5+\sqrt{21})$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3).\sqrt{(\sqrt 7-\sqrt 3)^2}.(5+\sqrt{21})$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3)^2(5+\sqrt{21})$
$=(10-2\sqrt{21})(5+\sqrt{21})$
$=2(5-\sqrt{21})(5+\sqrt{21})$
$=2(25-21)=8$
=.=. Phần trên làm đúng mà dưới thì sai thảo nào mk ko ra nổi. Tks Trúc^^
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
1.
a) $(\sqrt{14}-\sqrt 6)(5+\sqrt{21}).\sqrt{5-\sqrt 7}$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3).\sqrt{10-2\sqrt 7}.(5+\sqrt{21})$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3).\sqrt{(\sqrt 7-\sqrt 3)^2}.(5+\sqrt{21})$
$=(\sqrt 7-\sqrt 3)^2(5+\sqrt{21})$
$=(10-2\sqrt{21})(5+\sqrt{21})$
$=2(5-\sqrt{21})(5+\sqrt{21})$
$=2(25-21)=8$
Cho anh hỏi tí..sao mà
[tex]\sqrt{10-2\sqrt{7}} =\sqrt{(\sqrt{7} - \sqrt{3})^{2}}[/tex]
Ko bít có hỏi ngu ko
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Đúng rồi Dương nhé ^^
Cho anh hỏi tí..sao mà
[tex]\sqrt{10-2\sqrt{7}} =\sqrt{(\sqrt{7} - \sqrt{3})^{2}}[/tex]
Ko bít có hỏi ngu ko
e nhầm, e nghĩ đề nó phải là $\sqrt{5-\sqrt{21}}$ á :v
khai triển căn(7) - căn(3) bình phương ra anh :)
đúng rồi nhỉ?????????????? :)
=.=
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giống Dương^^. Ko biết có phải đề bài sai ko nữa.
Thôi kệ, mk cứ trung thành với đề thôi :v khi nào đi học thì thắc mắc với cô sau =))
$A=(\sqrt{14}-\sqrt 6)(5+\sqrt{21}).\sqrt{5-\sqrt 7}
\\=(5\sqrt{14}+7\sqrt{6}-5\sqrt{6}-3\sqrt{14}).\sqrt{5-\sqrt{7}}
\\=(2\sqrt{14}+2\sqrt{6})\sqrt{5-\sqrt{7}}$
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3.
g/ [tex]3x^2+2x=2\sqrt{x^2+x}+1-x[/tex]
[tex]<=> 3(x^2+x)=2\sqrt{x^2+x}+1[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{x^2+x}[/tex], phương trình trở thành:
[tex]3t^2=2t+1[/tex] <=> t=1 & t = -1/3
* Với t=1, ta có: [tex]x^2+x=1<=>x=\frac{-1\pm \sqrt5}{2}[/tex]
+ Với t = -1/3, ta có: [tex]x^2+x=-\frac{1}{3}[/tex] (phương trình vô nghiệm)
=> [tex]S=\left \{ \frac{-1-\sqrt5}{2};\frac{-1+\sqrt5}{2} \right \}[/tex]
(ko biết có đúng không nữa, ahihi)
 

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
Bài 1.Cho (P) y= x2+2x và đường thẳng d y= -2x+m

  1. Tìm m để (P) cắt d tại hai điểm phân biệt A,B.
Tìm tọa độ trung điểm I của AB

  1. Tìm m để d và (P) có một điểm chung duy nhất.
Tìm tọa độ điểm chung này.


Bài 2. Cho (P) y=x2-2x+1

  1. Biện luận theo m số nghiệm của phương trình
x2-2x+m=0

  1. Viết phương trình đường thẳng d tiếp xúc với (P) tại A(-2;0)
  2. Tìm m để phương trình y= m(x+2) cắt (P) tại hai điểm phân biệt B;C.
CMR: Trung điểm I của BC nằm trên một đồ thị cố định














giúp em với ạ
 
Top Bottom