Toán 6 Luyện tập tính góc

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 tia Ox và Oy đối nhau. Vẽ tia Oz sao cho [tex]\widehat{xOz}[/tex] bằng [tex]\frac{4}{9}[/tex] [tex]\widehat{xOy}[/tex].
a) Tính số đo [tex]\widehat{yOz}[/tex].
b) Trên cùng nửa mặt phẳng bờ xy chưa tia Oz vẽ tia Om sao cho [tex]\widehat{xOm}[/tex] bằng 130[tex]^{0}[/tex]. Tia Om có phải là tia phân giác của [tex]\widehat{yOz}[/tex] không? Vì sao?
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,805
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
Vì Ox và Oy là hai tia đối nhau
$\Rightarrow \widehat{xOy} =180^o \Rightarrow \widehat{xOz} = 80^o$
Ta có :
$\widehat{xOz} < \widehat{xOy} ( 80^o < 180^o)$
$\Rightarrow$ Oz nằm giữa Ox và Oy
$\Rightarrow \hat{xOz} + \hat{yOz} = \hat{xOy}$
$\Rightarrow 80^o + \hat{yOz} = 180^o$
$\Rightarrow \hat{yOz} =100^o$
b)
Dễ dàng tính được : $\widehat{mOz} = 50^o$ và $\widehat{yOm} = 50^o$
$\Rightarrow ......$
 
Top Bottom