b) A=|12-3.(36-2x)| +1 có giá trị nhỏ nhất
-TA có:[tex]A=|12-3.(36-2x)| \geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A=|12-3.(36-2x)| +1\geq 1[/tex]
'=' xảy ra khi:
[tex]|12-3.(36-2x)| =0\Rightarrow 12-3.(36-2x)=0[/tex]
..... bạn tự làm tiếp nhé!
Bạn tách 143 ra bằng tích của 2 thừa số rồi xét từng trường hợp...
Đề nó cứ sao sao ý ạ, đến chỗ này là: [tex]x\left ( y+3 \right )-2\left ( y+2 \right )[/tex] lại không đặt nhân tử chung được nữa...
.-Mình nghĩ là :[tex]xy+2x+2y+1=5[/tex] hợp hơn...(đúng không ạ????)