Toán 8 luyện tập những hằng đẳng thức đáng nhớ

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
20
Nam Định
THCS Điền Xá
tính:
a) cho x+2y=5.tính giá trị của biểu thức B=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y
b) cho x+2.tính giá trị của biểu thức C=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy-100
Câu đầu thì dễ rồi bạn chỉ cần nhóm x^2+4y^2+4xy và -2x-4y rồi thay x+2y=5 vào sẽ tính ra thôi.Còn câu b) bạn viết sai đề bài rồi
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Ta có :

A=x2−4y2−2x+10+4xy−4y
= ( x2 - 4y2 + 4xy ) - ( 2x +4y ) +10
= ( x
2 + 2y) 2 - 2( 2x +2y ) +10
=5
2 - 2.5 +10 =25
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Ai chỉ cách viết mũ với , ko bt sử dụng kiểu gì @@
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Tks chị .
b) x+ y = 2 đúng không ?
B= 3x^2-2x = 3y^2 -2y+6xy-100
B= 3( x^2 + 2xy+y^2 )- 2( x+y) - 100 ( 1)
Thay x+ y = 2 vào ( 1) ta được : B= 3.4 - 4- 100 = -92
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Mọi người ơi! em nay nay lên lớp 8. Em cần các Pro chỉ cho các mẹo giải toán 8. Cảm ơn những người đi trước
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom