Toán 11 Luyện tập lượng giác

Mạn Châu Sa Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
106
126
81
Hà Nội
Heaven&Hell

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
1. a. 2cosx=m-3
Vì -1<=cosx<=1 -> -2<=m-3<=2 <->1<=m<=5
b,Xét m=0 ->pt vô no
Với m khác 0 ta có [tex]sinx=\frac{3m-1}{m}[/tex]
vì [tex]-1\leq sinx\leq 1\rightarrow -1\leq \frac{3m-1}{m}\leq 1[/tex]
với [tex]-1\leq \frac{3m-1}{m}\leftrightarrow \frac{4m-1}{m}\geq 0[/tex] <-> m <0 và m>=1/4
với [tex]\frac{3m-1}{m}\leq 1\leftrightarrow \frac{2m-1}{m}\leq 0\leftrightarrow 0< m\leq \frac{1}{2}[/tex]
kết hợp lại ta được [tex]\frac{1}{4}\leq m\leq \frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mạn Châu Sa Hoa

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
2. cosx=1/2 <-> x=pi/3+k.2.pi và x=-pi/3 +k.2.pi ( với k nguyên )
Với x=pi/3 +k.2.pi để pt có no thuôc [-10,10] thì k=0,1,-1
Với x=-pi/3 +k2pi để pt có no thuôc [-10,10] thì k=0,1,-1
-> tổng các no của pt =0
 
Top Bottom