Luyện tập giải toán bằng cách lpt

J

jessica96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH


BÀI 1: Một khu vườn hình chử nhật có chu vi 220m. Nếu giảm chiều dài 20%, tăng chiều rông 30% thì diện tích của khu vườn tăng lên 112[TEX]m^2[/TEX]. Tính chiều dài và chiều rộng của khu vườn

BÀI 2: Một công nhân nhận sản xuất 120 sản phẩm trong thời gian quy định. Khi làm được một nửa công việc thì thấy người đó làm được đúng năng suất quy định cho mỗi ngày. Sau đó người ấy đã tăng năng suất , mỗi ngày làm được nhiều hơn năng suất quy định là 3 sản phẫm. Vì thế người ấy đã hoàn thành công việc sớm hơn 1 ngày. Hỏi thời gian quy định để người đó hoàn thành công việc là bao nhiêu ngày.[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

2 bài này bạn đều post rồi mà. Bài 1 đáp án là chiều dài 70 m và chiều rộng 40 m. Bài 2 đáp án là 10 ngày.
 
T

thanhhien_pretty

Mình làm có lời giải đầy đủ đây

bài 1:
Gọi x(m) là chiều dài hình chữ nhật (x>0)
Gọi y(m) là chiều dài hình chữ nhật (y>0)
Vì chu vi HCN là 220m [TEX]\Rightarrow x+y=110[/TEX]
Vì Nếu giảm chiều dài 20%, tăng chiều rông 30% thì diện tích của khu vườn tăng lên 112
[TEX]\Rightarrow (0,8x.1,3y)-xy=112[/TEX]
Từ đó ta có Hpt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y= 110 \\ (0,8x.1,3y) -xy =112 \end{array} \right.[/tex]
=> Kq : x=70m , y=40m ( cái hệ tự giải nhé)
bài 2:
Gọi x( sp) là năng suất qui định trong 1 ngày (x>0)
Goị y(sp ) là thời gian làm công việc (y>1)
Vì công nhân nhận sản xuất 120 sản phẩm trong thời gian quy định nên x.y=120
Cái kia thì PT [TEX]\frac{60}{x}-\frac{60}{x+3}=1[/TEX]
Gộp 2 Pt thì hệ rồi giải
KQ : năng suất mỗi ngày là 12 sp
Thời gian dự đinh là 10 ngày
 
Top Bottom