LUYỆN TẬP GIẢI TOÁN BẰNG CÁCH Lập PT

J

jessica96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH


BÀI 1: Một khu vườn hình chử nhật có chu vi 220m. Nếu giảm chiều dài 20%, tăng chiều rông 30% thì diện tích của khu vườn tăng lên 112[TEX]m^2[/TEX]. Tính chiều dài và chiều rộng của khu vườn

BÀI 2: Một công nhân nhận sản xuất 120 sản phẩm trong thời gian quy định. Khi làm được một nửa công việc thì thấy người đó làm được đúng năng suất quy định cho mỗi ngày. Sau đó người ấy đã tăng năng suất , mỗi ngày làm được nhiều hơn năng suất quy định là 3 sản phẫm. Vì thế người ấy đã hoàn thành công việc sớm hơn 1 ngày. Hỏi thời gian quy định để người đó hoàn thành công việc là bao nhiêu ngày.[/SIZE]

BÀI 3:: Một ô tô du lịch đi từ A đến B. Một ô tô tải đi từ B đến A và khởi hành cùng lúc với ô tô du lịch. Đến lúc gặp nhau thì ô tô du lịch đã đi được nhiều hơn ô tô vận tải 20km. Sau đó, với vận tốc cũ, ôtô du lịch đi tiếp 1 giờ 36 phút thì tới B, còn ôtô vận tải phải mất 2 giờ 30 phút nữa mới tới A. Tính vận tốc của mỗi xe.

( 1 giờ 36 phút=[TEX]\frac{8}{5}[/TEX] giờ, 2 giờ 30 phút=[TEX]\frac{5}{2}[/TEX]giờ

Phương Trình: [TEX]\frac{8x+100}{5x}=\frac{8x}{5}.\frac{25}{16x+200}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

BÀI 1: Một khu vườn hình chử nhật có chu vi 220m. Nếu giảm chiều dài 20%, tăng chiều rông 30% thì diện tích của khu vườn tăng lên 112. Tính chiều dài và chiều rộng của khu vườn

Gọi chiều dài hình chữ nhật là x

vậy chiều rộng sẽ là [laTEX]110 -x ( dk: x > 110 -x \Rightarrow x > 55)[/laTEX]

Giảm chiều dài đi 20% ta có chiều dài mới : 80%x = 0.8x

tăng chiều rộng 30% ta có chiều rộng mới : 130%(110-x) = 1,3(110-x)

Diện tích ban đầu là x(110-x) diện tích mới là x(110-x) + 112

vậy ta có pt như sau

[laTEX]0.8x.1,3(110-x) = x(110-x) + 112 \\ \\ x = 40 (loai) , x = 70 (t/m) [/laTEX]
 
Top Bottom