Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em với mấy anh chị bạn ơiii
Cho ∆MAB vẽ đường tròn tâm O đường kính AB cắt MA tại C, cắt MB tại D. Kẻ AP vuông góc CD, BQ vuông góc CD. Gọi H là giao điểm AD và BC
a, CM: CP = DQ
b, CM: PD.DQ = PA.BQ
QC.CP = PD.QD
c, gọi M, C, H, D cùng nằm trên một đường tròn tâm K
CM: ∆KCO vuông
Cho ∆MAB vẽ đường tròn tâm O đường kính AB cắt MA tại C, cắt MB tại D. Kẻ AP vuông góc CD, BQ vuông góc CD. Gọi H là giao điểm AD và BC
a, CM: CP = DQ
b, CM: PD.DQ = PA.BQ
QC.CP = PD.QD
c, gọi M, C, H, D cùng nằm trên một đường tròn tâm K
CM: ∆KCO vuông