Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Thực hiện các phép tính sau:
a) [tex]\sqrt{[tex]\frac{25}{7}[/tex] }[/tex] . [tex]\sqrt{[tex]\frac{7}{9}[/tex] }[/tex]
b) ( [tex]\sqrt{[tex]\frac{9}{2}[/tex] }[/tex] + [tex]\sqrt{[tex]\frac{1}{2}[/tex] }[/tex] - [tex]\sqrt{2}[/tex]). [tex]\sqrt{2}[/tex]
c) ( [tex]\sqrt{[tex]\frac{8}{3}[/tex] }[/tex] - [tex]\sqrt{24}[/tex] + [tex]\sqrt{[tex]\frac{50}{3}[/tex] }[/tex] ) . [tex]\sqrt{6}[/tex]
d) ( [tex]\sqrt{[tex]\frac{2}{3}[/tex] }[/tex] - [tex]\sqrt{[tex]\frac{3}{2}[/tex] }[/tex] )[tex]^{2}[/tex]
2) Rút gọn các biểu thức
a) [tex]\sqrt{4+2[tex]\sqrt{3}[/tex] }[/tex]
b) [tex]\sqrt{8 - 2[tex]\sqrt{7}[/tex] }[/tex]
c) 1 + [tex]\sqrt{6 - 2[tex]\sqrt{5}[/tex] }[/tex]
d) [tex]\sqrt{7 - 2[tex]\sqrt{10}[/tex] }[/tex] + [tex]\sqrt{2}[/tex]
3) Tính giá trị của biểu thức
a) A = x[tex]^{2}[/tex] + 2x + 16 với x = [tex]\sqrt{2}[/tex] - 1
b) B = x[tex]^{2}[/tex] + 12x - 14 với x = 5[tex]\sqrt{2}[/tex] - 6
a) [tex]\sqrt{[tex]\frac{25}{7}[/tex] }[/tex] . [tex]\sqrt{[tex]\frac{7}{9}[/tex] }[/tex]
b) ( [tex]\sqrt{[tex]\frac{9}{2}[/tex] }[/tex] + [tex]\sqrt{[tex]\frac{1}{2}[/tex] }[/tex] - [tex]\sqrt{2}[/tex]). [tex]\sqrt{2}[/tex]
c) ( [tex]\sqrt{[tex]\frac{8}{3}[/tex] }[/tex] - [tex]\sqrt{24}[/tex] + [tex]\sqrt{[tex]\frac{50}{3}[/tex] }[/tex] ) . [tex]\sqrt{6}[/tex]
d) ( [tex]\sqrt{[tex]\frac{2}{3}[/tex] }[/tex] - [tex]\sqrt{[tex]\frac{3}{2}[/tex] }[/tex] )[tex]^{2}[/tex]
2) Rút gọn các biểu thức
a) [tex]\sqrt{4+2[tex]\sqrt{3}[/tex] }[/tex]
b) [tex]\sqrt{8 - 2[tex]\sqrt{7}[/tex] }[/tex]
c) 1 + [tex]\sqrt{6 - 2[tex]\sqrt{5}[/tex] }[/tex]
d) [tex]\sqrt{7 - 2[tex]\sqrt{10}[/tex] }[/tex] + [tex]\sqrt{2}[/tex]
3) Tính giá trị của biểu thức
a) A = x[tex]^{2}[/tex] + 2x + 16 với x = [tex]\sqrt{2}[/tex] - 1
b) B = x[tex]^{2}[/tex] + 12x - 14 với x = 5[tex]\sqrt{2}[/tex] - 6