Vật lí 11 Luyện tập bài tập cơ bản về dòng điện.

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
18
Nghệ An
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đề trong ảnh ạ.
Yêu cầu: em chỉ cần biết công thức tính ở mỗi câu. VD như câu a) Uv=U nguồn. Và các câu còn lại nữa ạ. Anh chị k cần tính, em chỉ muốn khảo lại cho chắc thôi ạ.View attachment 216835
Huỳnh DươngOk em nhé ^^
a. Vẽ mạch: [imath]R_3[/imath] nt [imath]R_1[/imath]
Tìm được cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{E}{r+R_1+R_3}[/imath]
Tìm được [imath]U_v = E-I.r[/imath] (*)
b. Vẽ mạch: [imath]R_3 nt <R_1 // (R_2[/imath] nt [imath]R_4)>[/imath]
Vôn kế chỉ [imath]5.4V[/imath] tìm được cường độ dòng điện mạch chính từ công thức (*)
Mà [imath]R_{tm} = \dfrac{E}{I}[/imath] Thay vào tìm được ẩn [imath]R_4[/imath]
Hiệu điện thế giữa [imath]A,D[/imath] là [imath]U_{AD} = U_3 + U_2[/imath]
c. Vẽ mạch: <[imath](R_3 // R_2)[/imath] nt [imath]R_1>//R_4[/imath]
Tương tự như trên, cũng tìm điện trở toàn mạch, [imath]I[/imath] và [imath]I_3[/imath]
Số chỉ ampe kế: [imath]I_A = I - I_3[/imath]
d.Vẽ mạch: [<[imath](R_3 // R_2)[/imath] nt [imath]R_1>//R_4[/imath]] [imath]//R_5[/imath]
Khi này tìm điện trở tương đương mạch ngoài [imath]R[/imath], cả mạch [imath]R_{tm}[/imath] theo ẩn
Từ đó tìm được [imath]I = \dfrac{E}{R_{tm}}[/imath] mạch chính. Tìm công suất: [imath]P = I^2.R[/imath] rồi biện luận tìm được [imath]R_5[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom