Luyện đề Vật lý.

A

an_lucky142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 dao động đh cùng phương, cùng tần số, cùng A và pha ban đầu là pi/3 và -pi/6. Pha ban đầu của 2 dao động tổng hợp trên là:
A : pi/12
B: pi/6
C: -pi/2
D: pi/4

2.Một chất điểm dao động điều hòa theo pt là x= 3 sin(5pit+pi/6) x tính bằng cm, t tính bằng s. Trong 1s tính từ thời điểm t=0 chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+1 cm.
A :4 lần
B: 7 lần
C: 6 lần
D: 5 lần
cảm ơn mọi người nhiều nhiều:)>-:)>-
 
T

thanhhuyta

Bài 1 dùng cộng vector là ra.
Bài 2 vẽ ĐT ra là đc

Bài 1 : A : pi/12
Bài 2 : D : 5 lần
 
A

an_lucky142

bài 2 vẽ dt như thế nào hã bạn bài 1 ok rồi còn bài 2 hok hiểu lắm trả lời dùm nha thank nhiều!
 
L

lokikyle

ko cân vẽ cũng làm dc ban a`! bạn xem nhé
Đầu tiên ban tính chu kì của dao đông là 2/5 s vậy trong 4/5 s đầu tiên thực hiện đc 2 chu kì(1 chu kì vật qua vị trị 1cm 2 lân) lúc t=0 vât o vi trí 1.5 cm và đi theo chiều dg
trong 1/5 con lai vật đến vị trí -1.5 cm
Vậy mình nghĩ đáp án A 4 lần
Hi hi
 
Top Bottom