E
emmawaston
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài tập về lượg tử ánh ság, hộ mình với
1. Năg lượg nhỏ nhất để tách 4/2He (hix 4 là số khối và 2 là Z nhá) thành 2 phần giốg nhau là bao nhiêu. mHe = 4,0015u; mn = 1,0087; mp=1,0073; 1uc^2 = 931 MeV
A. 3,2MeV
B. 12,4 MeV
C. 16,5 MeV
D. 23,8 MeV
2. Phân tích một tượg gỗ cổ người ta thấy rằg độ phóg xạ bêta trừ của nó bằg 0,385 lần đọ phóg xạ của một khúc gỗ mới chặt có khối lượg gấp đôi khối lượg tượg gỗ đó. Đồg vị C14 có chu kỳ bán rã là 5600 năm. Tuổi lượg gỗ là
A. 35000 năm
B. 13000
C. 18000
D.15000
Hộ mình nhé. Thanks
1. Năg lượg nhỏ nhất để tách 4/2He (hix 4 là số khối và 2 là Z nhá) thành 2 phần giốg nhau là bao nhiêu. mHe = 4,0015u; mn = 1,0087; mp=1,0073; 1uc^2 = 931 MeV
A. 3,2MeV
B. 12,4 MeV
C. 16,5 MeV
D. 23,8 MeV
2. Phân tích một tượg gỗ cổ người ta thấy rằg độ phóg xạ bêta trừ của nó bằg 0,385 lần đọ phóg xạ của một khúc gỗ mới chặt có khối lượg gấp đôi khối lượg tượg gỗ đó. Đồg vị C14 có chu kỳ bán rã là 5600 năm. Tuổi lượg gỗ là
A. 35000 năm
B. 13000
C. 18000
D.15000
Hộ mình nhé. Thanks