Luyện đề Vật lý

C

canxihidro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:Đặt điện áp u = Uocos(100πt - bi/3) (V) vào hai đầu một tụ điện có điện dung( 2.10^-4)/bi(F). Ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 4 A. Biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là
A. i = 4can2cos(100πt -bi/6 ) (A). B. i = 4can2cos(100πt +bi\6) (A)
C. i = 5cos(100πt +bi/6) (A) . D. i = 5cos(100πt -bi/6 ) (A)


cau 2:Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ và vật nhỏ dao động điều hòa theo phương ngang với tần số góc 10 rad/s. Biết rằng khi động năng và thế năng (mốc ở vị trí cân bằng của vật) bằng nhau thì vận tốc của vật có độ lớn bằng 0,6 m/s. Biên độ dao động của con lắc là
A. 12 cm. B. 122cm. C. 6 cm. D. 6can2cm.

cau3:Đặt điện áp u= Uo cos wtvào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng Rcan3. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó
A. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha bi/6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha bi/6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
C. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha bi/6so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. trong mạch có cộng hưởng điện.
 
B

boy_depzai_92

cau 2:Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ và vật nhỏ dao động điều hòa theo phương ngang với tần số góc 10 rad/s. Biết rằng khi động năng và thế năng (mốc ở vị trí cân bằng của vật) bằng nhau thì vận tốc của vật có độ lớn bằng 0,6 m/s. Biên độ dao động của con lắc là
A. 12 cm. B. 122cm. C. 6 cm. D. 6can2cm.
Vì tại VTCB thì [tex]W_dmax \to v_{max}=\omega.A \to A=6cm[/tex]
 
B

boy_depzai_92

cau3:Đặt điện áp u= Uo cos wtvào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng Rcan3. Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, khi đó
A. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha bi/6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
B. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha bi/6 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
C. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha bi/6so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. trong mạch có cộng hưởng điện.
Vì khi đó :
[tex]Z_L=\frac{R^2+Z_C^2}{Z_C}[/tex]
thay [tex]Z_C=R\sqrt{3} \to[/tex] thì ra Z_L rùi tính tan ra
 
C

canxihidro

Đáp án là 6 cân 2,nhưng mình không hiểu vì sao đáp án lại thế .
 
Last edited by a moderator:
K

khoa167604

câu 1 đ/án C đúng ko bạn, bạn có đáp án ko? ( nếu đúng thì mình nói cách mình làm)
 
K

khoa167604

câu 2 nè : Wđ=Wt => Wđ=W/2 => mv^2 = (kA^2)/2 => k/m = 2 (v/A)^2 => w^2 = 2 (v/a)^2
thay số vào thì bạn sẽ ra a = 8.4852 = 6 căn 2
 
Top Bottom