Luyện đề Vật lý

B

babe00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m= 200g, lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng k= 8mN/m; đặt trên mặt sàn nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vtcb đoạn 3cm và truyền cho nó vận tốc 80cm/s. Cho g= 10m/s^2. Do có lực ma sát nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện được 10 dao động vật dừng lại. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là?

A.0,04 B.0,15 C.0,10 D.0,05


2.Lúc đầu, một nguồn phóng xạ Côban có 10^14 hạt nhân phân rã trong ngày đầu tiên. Sau 12 năm, số hạt nhân của nguồn này phân rã trong hai ngày là bao nhiêu? Biết T bán tã của Côban là T= 4 năm.

A.xấp xỉ 2,5.10^23 hạt nhân B.xấp xỉ 3,3.10^13 hạt nhân
C.xấp xỉ 5,0.10^13 hạt nhân D.xấp xỉ 6,6.10^13 hạt nhân
 
T

thancuc_bg

1.Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m= 200g, lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng k= 8mN/m; đặt trên mặt sàn nằm ngang. Người ta kéo vật ra khỏi vtcb đoạn 3cm và truyền cho nó vận tốc 80cm/s. Cho g= 10m/s^2. Do có lực ma sát nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện được 10 dao động vật dừng lại. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là?

A.0,04 B.0,15 C.0,10 D.0,05


2.Lúc đầu, một nguồn phóng xạ Côban có 10^14 hạt nhân phân rã trong ngày đầu tiên. Sau 12 năm, số hạt nhân của nguồn này phân rã trong hai ngày là bao nhiêu? Biết T bán tã của Côban là T= 4 năm.

A.xấp xỉ 2,5.10^23 hạt nhân B.xấp xỉ 3,3.10^13 hạt nhân
C.xấp xỉ 5,0.10^13 hạt nhân D.xấp xỉ 6,6.10^13 hạt nhân
bài 1:gọi cái hệ số ma sát đó là k đi.
ta có : w=1/2.kA1^2=1/2.KA2^2+A(Fms)
với A(Fms)=k.mg(A1+A2).tính T=>thời gian từ lúc thực hiện dao động đến khi dừng lại.tính được biên độ giảm dần sau mỗi chu kì =A1-A2.từ đó tìm ra hệ số ma sát.
bài 2:
tính số hạt nhân còn lại sau 12 năm.rồi tính tiếp số hạt nhân còn lại sau 2 ngày(đổi cái chu kì bán rã kia ra ngày kìa).rồi trừ đi thôi.
tự tính đi nha. a lười tính tiếp lắm.còn lo làm khoản khác nữa (có điện từ oh đến 6h thôi à)
 
Top Bottom