Luyện đề Vật Lý

P

phamminhkhoi

Trong t = [tex]\pi[/tex]/6 CĐT tương ứng quét 1 cung = 2[tex]\pi[/tex]/3

Quãng đường lớn nhất khi cung này đối xứng qua trục tung của đường tròn Fresnen. Ta tính được s = A = 4(cm)
 
Q

quocviet255

Bó tay ?!!!!!!!!!!!!!

thầy em giải là 4 căn 3.
còn anh giải là 4 ( vô lí)
Em giải là 6 .
Nhưng có 1 điểm chung là tất cả đều ra là 1/6 s ứng với 2pi/3 là 120 độ.
bài em giải:
lúc đầu vậy có phi ban đầu là pi/3 nên vật có li độ A/2 = 2 cm.
khi vật đi được time là T/3 tức 120 độ (1/6 s) thì vật ở vị trí -A.
Vậy quãng đường là 1.5A là = 6 cm.

Em giải theo giản đồ á)


Ai đúng Ai sai
 
T

thancuc_bg

thầy em giải là 4 căn 3.
còn anh giải là 4 ( vô lí)
Em giải là 6 .
Nhưng có 1 điểm chung là tất cả đều ra là 1/6 s ứng với 2pi/3 là 120 độ.
bài em giải:
lúc đầu vậy có phi ban đầu là pi/3 nên vật có li độ A/2 = 2 cm.
khi vật đi được time là T/3 tức 120 độ (1/6 s) thì vật ở vị trí -A.
Vậy quãng đường là 1.5A là = 6 cm.

Em giải theo giản đồ á)


Ai đúng Ai sai
đi đc 2pi/3 mà quãng đường =A=4 đúng là vô li quá.thầy cậu chắc giải sai rồi.ban đầu vật ở vị trí pi/3 theo chiều âm.đi được 2pi/3 nữa tức là nó ở vị trí -A.quãng đường phải là A+A/2 chứ.
 
K

khoa167604

thầy em giải là 4 căn 3.
còn anh giải là 4 ( vô lí)
Em giải là 6 .
Nhưng có 1 điểm chung là tất cả đều ra là 1/6 s ứng với 2pi/3 là 120 độ.
bài em giải:
lúc đầu vậy có phi ban đầu là pi/3 nên vật có li độ A/2 = 2 cm.
khi vật đi được time là T/3 tức 120 độ (1/6 s) thì vật ở vị trí -A.
Vậy quãng đường là 1.5A là = 6 cm.

Em giải theo giản đồ á)


Ai đúng Ai sai
6 là đúng roài bài này ko phải xoắn (mẹ...đánh thế này ngắn deo' j` nữa suốt ngày bài viết quá ngắn :mad:)
 
T

thuy_vinh

Ủa bài này trong thời gian denta mà ?
THứ nhất : 4căn 3 > 6
THứ hai t = 1/6 s tức là T/3
nên chia theo kiểu bạn Khôi đúng hơn là tính T/4+T/12 vì đường đi dài nhất mà
Và áp dụng cách ấy tớ ra 8 - căn 3
vẫn nhỏ hơn đáp án thầy cậu ..................
 
H

hoa_mat_troi

Trong t = [tex]\pi[/tex]/6 CĐT tương ứng quét 1 cung = 2[tex]\pi[/tex]/3

Quãng đường lớn nhất khi cung này đối xứng qua trục tung của đường tròn Fresnen. Ta tính được s = A = 4(cm)

Khôi ơi cậu nhầm rồi :D

Quãng đường [TEX]S=A.cos30^0+A.cos30^0 =A\sqrt3=4\sqrt3[/TEX] mới đúng chứ : Vẽ đường tròn ra là thấy mà :D
baitap.bmp
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_mat_troi

Haiz , mình làm đúng mà :D [tex]t=\frac16[/tex] tức là góc quét là [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]

Lấy đối xứng qua trục tung mỗi bên là [tex]60^0[/tex]
 
Top Bottom