Luyện đề Toán

Y

yamailuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxyz cho mặt phẳng (P) và đường thẳng (d) lần lượt có phương trình 2x-y-2z =0 va dung thang (d) (x)/(-1) = (y+1)/(2) = (z-2)/1. viet phuong trinh mat phang (Q) cha duong thang (d) va tao voi mat phang (P) mot goc (can 3/3)

minh nghi mai ma khnog ra _thong CAM
CAC BAN THU GIAI COI NGHE
MINH CAM ON TRUOC
 
Last edited by a moderator:
D

dieuhoai

Ta gọi n(a,b,c) là VTPT của mp (Q) (a^2+b^2+c^2#0)
(Q) chứa dt(d) nên (Q) qua M(0;-1;2)
=>+(Q): ax+b(y+1)+c(z-2)=0
+[TEX]n_Q[/TEX].[TEX]u_d[/TEX]=0=> -a+2b+c=0=>a=2b+c (1)
cos(Q,P)=[TEX]\frac{l2a-b-2cl}{\sqrt{(a^2+b^2+c^2)}.3}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt3}{3}[/TEX] (2)

Tới đây bạn thế (1) vào (2) sẽ tìm được a,b,c và lập được pt mp(Q). @};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom