Luyện đề Toán

N

nusinh2401

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Trong một pt bậc hai,muốn so sánh nghiệm của pt với 1 hoặc 2 số thực cho trước" thì thí sinh trong kì thi đh 2009-2010 có đc phép dùng định lí đảo về dấu tam thức bậc hai ko?
Mình đang băn khoăn ko biết chương trình cải cách có cho phép học sinh dùng mấy cái định lí này(chỉ có trong sách tham khảo hay sao ý)ko? Nếu ko đc dùng thì với bài toán này giải quyết thế nào? Bạn nào biết thì cho mình ý kiến nhé.Thanks!
 
L

lucky_to

Định lí khó thay đổi lắm. hok sao đâu cứ giải theo chương trình cũ mà ta học thì luôn luôn đúng!
 
N

nhan9610

"Trong một pt bậc hai,muốn so sánh nghiệm của pt với 1 hoặc 2 số thực cho trước" thì thí sinh trong kì thi đh 2009-2010 có đc phép dùng định lí đảo về dấu tam thức bậc hai ko?
Mình đang băn khoăn ko biết chương trình cải cách có cho phép học sinh dùng mấy cái định lí này(chỉ có trong sách tham khảo hay sao ý)ko? Nếu ko đc dùng thì với bài toán này giải quyết thế nào? Bạn nào biết thì cho mình ý kiến nhé.Thanks!
cái này không được dùng bạn ơi.
Để giải dạng này, thì mình chỉ cần đặt t=x-a thôi
=>x = t+a
trong đó, a là số thực cần so sánh
x>a <=> t>0
x<a <=> t<0
x=a <=> t=0
chúc bạn thành công.
 
Top Bottom