Luyện đề TOán

F

final_fantasy_vii

heiuigdjnnakbf08j8hu.gif


Mình làm thế này hổng biết có được ko^^. Mình kém BDT lắm :D
Chẳng biết tìm max kỉu gì
 
T

thefool

trước hết ta tìm min.cái này thì đơn giản thôi:
NHẬN THẤY :x+y\geq1+1=2 nên 2+z\leqx+y+z\Rightarrow(x+y)/(2+z)\geq(x+y)/(x+y+z).
TƯƠNG TỰ 2 BĐT NỮA CỘNG TỪNG VẾ TA CÓ :p\geq 2(x+y+z)/(x+y+z)=2.VẬY MIN P=2 KHI x=y=z=1.
BÀI NÀY MAX=3.AI ĐÓ TRÌNH BÀY LỜI GIẢI ĐI.
 
M

mcdat

tìm min, max của:
P= (x+y)/(2+z) + (y+z)/(2+x) + (x+z)/(2+y) với x,y,z thuộc [1,2]

Tìm min:

[TEX]P=\sum\frac{(x+2)+(y+2)}{z+2}-\sum \frac{4}{z+2} \\ Theo \ AM-GM: \ \sum \frac{(x+2)+(y+2)}{z+2} \geq 6 \\ Do \ x, \ y, \ z \in \ [1;2] \Rightarrow \sum \frac{4}{z+2} \leq \sum \frac{4}{1+2} = 4 \\ \Rightarrow P \geq 2 \\ P=2 \Leftrightarrow x=y=z=1 [/TEX]

Tìm max hơi khó
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

Thử đưa về hàm số xem:
Đặt x+y+z=m (m E [3;6] )

Xét hàm f(a)=[TEX]\frac{m-a}{2+a}[/TEX]

Sau đó tìm min, max của hàm f(a) xem.
 
Top Bottom