Các bác giải dùm em với: Đang gấp gấp gấp lắm ạ: tagx > x
G giottoan 12 Tháng chín 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bác giải dùm em với: Đang gấp gấp gấp lắm ạ: tagx > x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bác giải dùm em với: Đang gấp gấp gấp lắm ạ: tagx > x
Q quangghept1 12 Tháng chín 2008 #2 Bạn xét hàm [tex]f(t)=tgt-t[/tex] trên cái khoảng đó [tex]f'(t)=\frac{1}{cos^2x}-1>0[/tex] với mọi x thuộc khoảng trên bởi vậy hàm này đồng biên nên [tex]f(t) > f(0)=0[/tex] , thế là xong rồi !
Bạn xét hàm [tex]f(t)=tgt-t[/tex] trên cái khoảng đó [tex]f'(t)=\frac{1}{cos^2x}-1>0[/tex] với mọi x thuộc khoảng trên bởi vậy hàm này đồng biên nên [tex]f(t) > f(0)=0[/tex] , thế là xong rồi !