giai phuong trinh:can(5x^2+14x+9)-can(x^2-x-20)=5can(x+1)
A anhnhatk5a 4 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai phuong trinh:can(5x^2+14x+9)-can(x^2-x-20)=5can(x+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai phuong trinh:can(5x^2+14x+9)-can(x^2-x-20)=5can(x+1)
L ldka.victr.dts2 5 Tháng năm 2011 #2 dat dk : x>=5 : can ( 5x^2 +14x +9 )= 5can (x+1) +can (x^2-x-20) BF2ve^" : 5x^2 +14x +9 = 25 (x+1) + x ^2 -x -20 + 10can[(x^2-x-20)(x+1)] <=> 4x^2 -10x +4 = 10can [(x^2-x-20)(x+1)] <=> 2x^2 -5x + 2 = 5can[(x^2-x-20)(x+1)] <=> 2( x^2 -4x-5) +3(x+4) = 5can [(x-5)(x+4)(x+1)] =5can[ ( x^2 -5 -4x)(x+4)] sau do' gjaj? bt ( pt dang cap) neu^' bj' qua' thi` cu' bf2ve^" tiep ra pt bac 4 (nham?. dc nghiem x =8) bac 3 x= -7/4
dat dk : x>=5 : can ( 5x^2 +14x +9 )= 5can (x+1) +can (x^2-x-20) BF2ve^" : 5x^2 +14x +9 = 25 (x+1) + x ^2 -x -20 + 10can[(x^2-x-20)(x+1)] <=> 4x^2 -10x +4 = 10can [(x^2-x-20)(x+1)] <=> 2x^2 -5x + 2 = 5can[(x^2-x-20)(x+1)] <=> 2( x^2 -4x-5) +3(x+4) = 5can [(x-5)(x+4)(x+1)] =5can[ ( x^2 -5 -4x)(x+4)] sau do' gjaj? bt ( pt dang cap) neu^' bj' qua' thi` cu' bf2ve^" tiep ra pt bac 4 (nham?. dc nghiem x =8) bac 3 x= -7/4