Luyện đề Toán

Q

quy9a18

Hình học thuần tuý

Bạn vẽ hình ra trước.
Gọi H là hình chiếu của S lên ABC.
I, J, K lần lượt là hình chiếu của S lên AB, BC, CA. Theo đề ta có gSIH=gSJH=gSKH=60
Mà tgSIH=tgSJH=tgSKH. Suy ra IH=KH=JH. Từ đó suy ra H là giao điểm của ba đường phân giác. Điềm nấu chốt của bài đã sáng tỏ rồi đó bạn. Bây giờ bạn chỉ cần tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC là được. Dễ dàng đúng không?.
 
P

phuonglinh197

giải giúp mình bài này với
cho lăng trụ tư giác đứng đều ABCD.A'B'C'D', có chiềucao =h. góc giưũa 2 đường chéocủa 2 mặy bên kề nhau từ 1 đỉnh bằng [tex/alpha/[tex] nhỏ hơn 90'.V=?[/tex]
 
Top Bottom