Đó phương trình chỉ có thế nhưng mình giải mãi không ra Ai giải được giải hộ mình cái .Thank
Y yamailuk 9 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đó phương trình chỉ có thế nhưng mình giải mãi không ra Ai giải được giải hộ mình cái .Thank
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đó phương trình chỉ có thế nhưng mình giải mãi không ra Ai giải được giải hộ mình cái .Thank
L levanbinh16 9 Tháng năm 2010 #2 đặt [TEX]u= \sqrt[3]{x+34}[/TEX] và [TEX]v=\sqrt[3]{x-3}[/TEX] ta có hệ (1),(2) [TEX]u - v = 1 (1)[/TEX] [TEX]u^3 - v^3 = 37 (2)[/TEX] [TEX](2)<=> (u-v)(u^2 + u.v + v^2)=37[/TEX] [TEX] <=> (u-v)^2 + 3.u.v = 37[/TEX] [TEX] <=> u.v = 12[/TEX] đến đây chắc làm tiếp đc rồi nhỉ ^^!
đặt [TEX]u= \sqrt[3]{x+34}[/TEX] và [TEX]v=\sqrt[3]{x-3}[/TEX] ta có hệ (1),(2) [TEX]u - v = 1 (1)[/TEX] [TEX]u^3 - v^3 = 37 (2)[/TEX] [TEX](2)<=> (u-v)(u^2 + u.v + v^2)=37[/TEX] [TEX] <=> (u-v)^2 + 3.u.v = 37[/TEX] [TEX] <=> u.v = 12[/TEX] đến đây chắc làm tiếp đc rồi nhỉ ^^!