Luyện đề thi thử tháng 5 lần 2

H

hocmai.toanhoc

Các em cùng nhau trao đổi đáp án nào!
Hình như đề không hay nên không có em nào tham gia nhỉ?
 
C

conga222222

cau 5:
$\eqalign{
& a = {\log _2}x \cr
& b = {\log _2}y \cr
& c = {\log _2}z \cr
& \to a + b + c = {\log _2}xyz = 3 \cr
& P = \sqrt {{a^2} + 1} + \sqrt {{b^2} + 1} + \sqrt {{c^2} + 1} \cr
& bunhiacopski: \cr
& \sqrt {\left( {{a^2} + 1} \right)\left( {1 + 1} \right)} \ge \sqrt {{{\left( {\left| a \right| + 1} \right)}^2}} = \left| a \right| + 1 \ge a + 1 \leftrightarrow \sqrt {{a^2} + 1} \ge {{a + 1} \over {\sqrt 2 }} \cr
& tuong.tu \cr
& \sqrt {{b^2} + 1} \ge {{b + 1} \over {\sqrt 2 }} \cr
& \sqrt {{c^2} + 1} \ge {{c + 1} \over {\sqrt 2 }} \cr
& \to P \ge {{a + b + c + 3} \over {\sqrt 2 }} = 3\sqrt 2 \cr
& dau = \leftrightarrow a = b = c = 1 \leftrightarrow x = y = z = 2 \cr} $
 
T

thaoteen21

tl

cho em vào góp ý câu II nhé!!!
2) $\dfrac{\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}}{2}$\leq x+$\sqrt{x^2-16}$-3
\Leftrightarrow $\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}$\leq 2x+2$\sqrt{x^2-16}$-6
\Leftrightarrow 2x+2$\sqrt{x^2-16}$-$\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}$-6\geq0
đặt t= $\sqrt{x+4}+\sqrt{x-4}$ (t\geq0)
\Rightarrow $t^2$=2x+2$\sqrt{x^2-16}$
BPT\Leftrightarrow $t^2-t-6\geq0
\Leftrightarrow t\leq -2 (loại) v t\geq 3(thỏa)
với t\geq3 \Leftrightarrow 2x+2$\sqrt{x^2-16}$=9
đến đây mn giải tiếp nhé!!!:D
 
P

pamms

cho e góp ý câu 6a 1
tính cos(AB;BD) => cos (AD;BD) = ... ( 2 cái bằg nhau)
đặt n AD = (a;b) giải ra đc a,b loại 1 cái do song song với AB
tìm A : tọa độ giao điểm AB và AD
viết pt AI (I thuộc BD => I là tâm) vuôg góc BD => tìm I : tọa độ giao điểm AI & BD
.............................................................................................................................
Thấy thì có vẻ hơi dài, ai có cách ngắn hơn góp ý nhá ... nhìn vào bài là tìm thấy được điểm B rồi nhưg chẳg biết dùng nó vào đâu để giải cho nó nhanh hơn ...
 
Last edited by a moderator:
T

teenboya8

Câu IV. Ai làm giúp với
Đề này mình thấy bám sát cấu trúc của bộ
Em cám ơn thầy hocmai ạh!
 
Top Bottom