Luyện đề thi ĐH

M

mr.kenngox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

39651246686926.jpg

các bạn xem câu 6-A-1 mình làm sai chỗ nào nha :-S:-S

giả sử pt là a(X-1) +b(y-5)=0 vì nó qua M ĐK: a^2 +b^2 #0
hay AB: ax +by -a-5b=0

pt IE có VTCP u=(a;b) qua I(6;2) với E là trung điểm CD
=> IE: bx -ay +2a -6b=0
vì E= IE giao (delta) nên toạ độ I là no hpt

bx -ay +2a -6b=0
x+y=5

=> x=(3a+6b):(a+b) y=(2a-b):(a+b) với a+b #0
k/c I đến AB là
d^2 = (5a-3b)^2 : (a^2 +b^2)

mà IE^2 = 9.(a^2+ b^2):(a+b)^2

vì d= IE => 2a^2 + 2ab -6b^2 =0 (1) or 2a(4a +b)=0 (2)


giải (1): chọn b=1 => a=... (có 2 giá trị ) (*)
giải (2): a=0 or b=-4a => y -5=0 (3) or x -4y +19=0 (4)


nhung sao trong ĐA của bộ lại chỉ có ĐA (3) (4) thui
vậy còn ĐA (*) thì lại ĐK ntn đc
các bạn giúp mình với nha >:D<
 
H

hg201td

Giải (1) là Pt nào vậy bạn..Kiểm tra lại điều kiện từ ban đầu đc k?
 
M

mr.kenngox

pt (1) ở chỗ d=IE đó bạn
mình thay vào zui nhưng ko loại đc no
ko bít sai ở chỗ nào nữa
 
Top Bottom