Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\frac{\sqrt{x^2+11x+24}+1}{\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}}=1\\\Leftrightarrow \sqrt{x^2+11x+24}+1=\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}\\\Leftrightarrow x^2+11x+24+1+2\sqrt{x^2+11x+24}=2x+11+2\sqrt{x^2+11x+24}\\\Leftrightarrow x^2+9x+14=0\\\Leftrightarrow (x+2)(x+7)=0\\\Rightarrow ...[/tex]
sai nhé~Đặt [tex]a=\sqrt{x+8};b=\sqrt{x+3}(a,b>0)[/tex].
Thế thì [tex]\sqrt{x^2+11x+24}=ab[/tex],[tex]a^2 - b^2=5[/tex]
Phương trình trở thành: [tex](a-b)(ab+1)=a^2-b^2\Leftrightarrow (a-b)(ab+1)-(a-b)(a+b)=0\Leftrightarrow (a-b)(ab-a-b+1)=0\Leftrightarrow (a-b)(a-1)(b-1)=0[/tex]
Đến đây bạn giải tiếp đi. Phương trình có tập nghiệm[tex]S={-7;-2}[/tex]
thêm đkxđ là [tex]x\geq -3[/tex][tex]\frac{\sqrt{x^2+11x+24}+1}{\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}}=1\\\Leftrightarrow \sqrt{x^2+11x+24}+1=\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}\\\Leftrightarrow x^2+11x+24+1+2\sqrt{x^2+11x+24}=2x+11+2\sqrt{x^2+11x+24}\\\Leftrightarrow x^2+9x+14=0\\\Leftrightarrow (x+2)(x+7)=0\\\Rightarrow ...[/tex]
Quên mất.sai nhé~
thêm đkxđ là [tex]x\geq -3[/tex]
giải thích hộ mình đoạn này với mình k hiểu lắm[tex]\frac{\sqrt{x^2+11x+24}+1}{\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}}=1\\\Leftrightarrow \sqrt{x^2+11x+24}+1=\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}\\\Leftrightarrow x^2+11x+24+1+2\sqrt{x^2+11x+24}=2x+11+2\sqrt{x^2+11x+24}\\\Leftrightarrow x^2+9x+14=0\\\Leftrightarrow (x+2)(x+7)=0\\\Rightarrow ...[/tex]
[tex]\frac{5}{\sqrt{x+8}-\sqrt{x+3}}=\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}[/tex]giải thích hộ mình đoạn này với mình k hiểu lắm
tại sao View attachment 112427
vẫn chưa hiểu[tex]\frac{5}{\sqrt{x+8}-\sqrt{x+3}}=\sqrt{x+8}+\sqrt{x+3}[/tex]