Luyện đề Hóa

N

ngocminhdinhtienhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có post mấy câu về Hóa nhưng ko ai biết mà mấy câu toàn dễ mới đau giơ post câu nữa thử sức các anh tài xem đủ bản lĩnh dự thi năm nay ko :
hh A gồm KClO3 Ca(ClO2)2 Ca(ClO3)2 CaCl2 và KCl nặng 83,68g . Nhiệt phân hoàn toàn A thu đc chất rắn B gồm CaCl2 KCl và 17,472 lít khí ở (đkc) Cho chất rắn B tác dụng với 360ml dd K2CO3 0,5M đủ thu đc kết tủa C và dd D . Khối lượng KCl trong dd D nhiều gấp 22/3 lần khối lượng KCl có trog A . % khối lượng KClO3 có trong A là :
 
N

nhoc_maruko9x

hh A gồm KClO3 Ca(ClO2)2 Ca(ClO3)2 CaCl2 và KCl nặng 83,68g . Nhiệt phân hoàn toàn A thu đc chất rắn B gồm CaCl2 KCl và 17,472 lít khí ở (đkc) Cho chất rắn B tác dụng với 360ml dd K2CO3 0,5M đủ thu đc kết tủa C và dd D . Khối lượng KCl trong dd D nhiều gấp 22/3 lần khối lượng KCl có trog A . % khối lượng KClO3 có trong A là :
[tex]n_{O_2} = 0.78 \Rightarrow m_B = 58.72g[/tex]

[tex]n_{K_2CO_3} = 0.18 \Rightarrow n_{CaCl_2} = 0.18 \Rightarrow m_{KCl(B)} = 38.74g[/tex]

Trong D có thêm 0.36 mol KCl = 26.82g \Rightarrow Trong D có 65.56g KCl

\Rightarrow Trong A có [tex]8.94g KCl = 0.12 mol[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{KClO_3} = n_{KCl(B)} - n_{KCl} = 0.4[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{KClO_3} = 49g[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom