luyện đề có mấy câu khó quá với em, các bác giúp nhé!

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhúng thanh kim loại X vào 100ml dung dịch Fe(NO3)3 0,1M. Sau một thời gian lấy thanh kim loại ra, cô cạn dung dịch sau thí nghiệm thấy có 2,42 gam rắn. Kim loại X là:
A.FE B.AL C.CU D.Zn

2.Cho m gam hhA gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 pứ phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được 0,784 lít (đkc) hhG gồm NO, NO2 có tỷ khối hơi so với hydro là 19 và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 16,94 gam muối khan. Giá trị m là:
A:4,28 B:5,04 C:2,52 D:3,92

3:X là hỗn hợp hai este đơn chức. Xà phòng hóa 0,15mol X cần vừa đủ 100ml dung dịch NaOH 2M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được 16gam muối khan. Vậy công thức phân tử 2 este trong X là:
A:C2H4O2 và C3H6O2 B:C2H4O2 và C7H6O2.
C:C3H6O2 và C8H8O2. D:C3H4O2 và C4H8O2.

4:Hòa tan hết 19,5 gam kim loại M trong H2SO4 đặc dư, thu được 4,032 lit SO2(đkc) và1,28 gam rắn. Kim loại M là :
A:MG B:FE C;ZN d:AL

5:Cho hhA: 0,15 mol Mg, 0,35 mol Fe pứ với V lit dd HNO3 1M ; thu được ddB , hh G gồm 0,05 mol N2O, 0,1 mol NO và còn 2,8 gam kim loại. Giá trị V là:
A:1,1 B:1,15 C:1,22 D:1,225

6:Nung 0,06 mol FeCO3 trong bình có 0,01 mol O2 , thu được chất rắn X. Hòa tan hết X cần tối thiểu x mol HNO3 .Giá trị x là:
A;0,15 B:0,18 c:O,22 D;0,2

7:Cho hhA: 16 g Fe2O3 và 6,4 g CuO vào 160 ml dd H2SO4 2M. Sau pứ thấy còn m gam rắn không tan. Giá trị m là
A;2,8 B:3,4 c:5,12 D:4,95

8:Để phân biệt 3 dd : rượu etylic, phenol, axit fomic có thể dùng
A;Quỳ tím B: Dd NaHCO3 C:Cu(OH)2 D:Nước brom

9.Đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam amin đơn chức X cần V lit không khí (đkc).Dẫn toàn bộ hh khí sau phản ứng vào bình dd Ca(OH)2 dư, được 6 gam kết tủa và có 9,632 lit khí (đkc) duy nhất thoát ra khỏi bình. Gi trị V là
A.11,76 B.50,568 C.43,344 D.101,136

AI LÀM ĐƯỢC CÂU NÀO THÌ CỨ LÀM NHÉ, GIÚP EM VỚI!
 
L

love_sky

1/nFe(N03)3=0,01. Gọi n là hóa trị của X thì ta có pt:
3X + nFe(NO3)3 ---> 3X (NO3)n + nFe. Từ đây ta có pt: 0,03.(X + 62n)/n = 2,42. -->X/n=56/3---> Fe
4/Gọi n là hóa trị kim loại M. 1,28 rắn sau phản ứng chính là S. Theo ĐL bảo toàn electron ta có:
19,5n/M=0,18.2+0,04.6 -->M/n=65/2--->Zn
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

2.Cho m gam hhA gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 pứ phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được 0,784 lít (đkc) hhG gồm NO, NO2 có tỷ khối hơi so với hydro là 19 và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 16,94 gam muối khan. Giá trị m là:
A:4,28 B:5,04 C:2,52 D:3,92


nNO = nNO2 = 0,0175

coi hh đầu gồm Fe và O

--> 3a = 2b + 0,0175.4 = 2b + 0,07

muối Fe(NO3)3

--> n muối = 0,07

--> a = 0,07

--.> b =0,07

--> m = 0,07.(56+16) = 5,04




6:Nung 0,06 mol FeCO3 trong bình có 0,01 mol O2 , thu được chất rắn X. Hòa tan hết X cần tối thiểu x mol HNO3 .Giá trị x là:
A;0,15 B:0,18 c:O,22 D;0,2


FeCO3 ---> FeO + CO2

2FeO + 1/2O2 ---> Fe2O3

Fe2O3 + 6HNO3--->.......

FeO + 4HNO3 ----->...

theo PT --> x = 0,2
 
T

tranvanlinh123

3:X là hỗn hợp hai este đơn chức. Xà phòng hóa 0,15mol X cần vừa đủ 100ml dung dịch NaOH 2M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được 16gam muối khan. Vậy công thức phân tử 2 este trong X là:
A:C2H4O2 và C3H6O2 B:C2H4O2 và C7H6O2.
C:C3H6O2 và C8H8O2. D:C3H4O2 và C4H8O2.
sau pu chỉ thu được muối khan thôi ak bạn ơi!
5:Cho hhA: 0,15 mol Mg, 0,35 mol Fe pứ với V lit dd HNO3 1M ; thu được ddB , hh G gồm 0,05 mol N2O, 0,1 mol NO và còn 2,8 gam kim loại. Giá trị V là:
A:1,1 B:1,15 C:1,22 D:1,225
ta có ne cho> ne nhận( nếu sp chỉ có N2O và NO) => sp khử còn có cả NH4NO3 0,025mol
=>nHNO3=1,15mol=>v=1,15l

7:Cho hhA: 16 g Fe2O3 và 6,4 g CuO vào 160 ml dd H2SO4 2M. Sau pứ thấy còn m gam rắn không tan. Giá trị m là
A;2,8 B:3,4 c:5,12 D:4,95
đáp án bài này phải nằm trong khoảng mới đúng!
vì Cho hhA: 16 g Fe2O3 và 6,4 g CuO vào 160 ml dd H2SO4 2M thì cả 2 đồng thời pu! nên phải xét 2 TH,nên kq nằm trong khoảng 3,2<m<4,8

8:Để phân biệt 3 dd : rượu etylic, phenol, axit fomic có thể dùng
A;Quỳ tím B: Dd NaHCO3 C:Cu(OH)2 D:Nước brom
D:Nước brom
axit fomic -----> xuất hiện khí
phenol---> xuất hiện kết tủa
rượu etylic ko có hiện tượng gi!
9.Đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam amin đơn chức X cần V lit không khí (đkc).Dẫn toàn bộ hh khí sau phản ứng vào bình dd Ca(OH)2 dư, được 6 gam kết tủa và có 9,632 lit khí (đkc) duy nhất thoát ra khỏi bình. Gi trị V là
A.11,76 B.50,568 C.43,344 D.101,136
có 0,06mol CO2--->nO2(pu)=0,06 mol=>nN2(kk)=0,24mol
nN2(amin)=0,19=>n_amin=0,38=>M_amin=1,18/0,38=3,1???
thấy ko đúng 1 chỗ: n_amin=nN(amin)> nCO2
vì ct amin : CxHyN---->1/2N2 + xCO2 mà nCO2< nN2???
 
Top Bottom