Toán 6 Lũy thừa

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,419
576
Bắc Ninh
HocMai Forum

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$A = 1+2+2^2+2^3+...+2^{200}$
$2A = 2+2^2+2^3+2^4+...2^{201}$
$2A - A =(2+2^2+2^3+2^4+...2^{201}) -(1+2+2^2+2^3+...+2^{200})$
$A =2^{201} - 1$
$A +1 = 2^{201}$
Bài 2: Cho B = [tex]3 + 3^{2} + 3^{3} +.....+ 3^{2005}[/tex]
chứng minh rằng: 2.B + 3 là lũy thừa của 3.
[tex]B = 3 + 3^{2} + 3^{3} +.....+ 3^{2005}[/tex]
$3B = 3^2+3^3+3^4+... +3^{2006}$
$3B - B = (3^2+3^3+3^4+... +3^{2006}) -(3 + 3^{2} + 3^{3} +.....+ 3^{2005})$
$2B =3^{2006} - 3$
$2B +3 = 3^{2006}$
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài 1: Xét [tex]2A=2+2^{2}+2^{3}+...+2^{201}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=2A-A=2^{101}-1[/tex]
Vậy [tex]A+1=2^{101}[/tex]
Bài 2: Xét [tex]3B=3^{2}+3^{3}+3^{4}+...+3^{2006}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2B=3B-B=3^{2006}-3[/tex]
Vậy [tex]2B+3=3^{2006}[/tex]
...
 
Top Bottom