Toán 6 Lũy thừa

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. So sánh các số sau:
a) 7. [tex]2^{16}[/tex] và [tex]2^{16}[/tex]
b) [tex]21^{15}[/tex] và [tex]27^{5}[/tex] . [tex]49^{8}[/tex]
c) [tex]199^{20}[/tex] và [tex]2003^{15}[/tex]
d) [tex]3^{39}[/tex] và [tex]11^{21}[/tex]
2.Tìm kết quả của các phép nhân:
A=333.....3.99...9
biết rằng 33....3 có 2005 chữ số
99...9 có 2005 chữ số
Gíup mình với các bạn chiều mình đi học rồi nha
 
Last edited:

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
1. So sánh các số sau:
a) 7. [tex]2^{16}[/tex] và [tex]2^{16}[/tex]
b) [tex]21^{15}[/tex] và [tex]27^{5}[/tex] . [tex]49^{8}[/tex]
c) [tex]199^{20}[/tex] và [tex]2003^{15}[/tex]
d) [tex]3^{39}[/tex] và [tex]11^{21}[/tex]
2.Tìm kết quả của các phép nhân:
A=333.....3.99...9
biết rằng 33....3 có 2005 chữ số
99...9 có 2005 chữ số
Gíup mình với các bạn chiều mình đi học rồi nha
Bài 1:
a) [tex]7.2^{16}[/tex] > [tex]2^{16}[/tex]
b) [tex]21^{15}[/tex] < [tex]27^{5}[/tex] . [tex]49^{8}[/tex]
c) [tex]199^{20}[/tex] < [tex]2003^{15}[/tex]
d) [tex]3^{39}[/tex] < [tex]11^{21}[/tex]
 

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Bài 1:
a) [tex]7.2^{16}[/tex] > [tex]2^{16}[/tex]
b) [tex]21^{15}[/tex] < [tex]27^{5}[/tex] . [tex]49^{8}[/tex]
c) [tex]199^{20}[/tex] < [tex]2003^{15}[/tex]
d) [tex]3^{39}[/tex] < [tex]11^{21}[/tex]
anh có thể cho em một cách giải phù hợp không ạ
còn về kết quả em biết ạ
 
  • Like
Reactions: wyn.mai

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
1.

a) [tex]7.2^{16}>2^{16}[/tex]

b) [tex]27^5.49^8=3^{15}.7^{16}=21^{15}.7 > 21^{15}[/tex]

c) [tex]199^{20}<200^20=2^{60}.5^{40}<2^{60}.5^{45}=2000^{15}<2003^{15}[/tex]

d) [tex]11^{21}>9^{21}=3^{42}>3^{39}[/tex]

2.

[tex]33...3 * 99...9 = 11...1*3*11...1*9=11...1^2*27=33...3266...67[/tex]

( 2005 chữ số 1 - 2004 chữ số 3, 2004 chữ số 6 )
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
1.

a) [tex]7.2^{16}>2^{16}[/tex]

b) [tex]27^5.49^8=3^{15}.7^{16}=21^{15}.7 > 21^{15}[/tex]

c) [tex]199^{20}<200^20=2^{60}.5^{40}<2^{60}.5^{45}=2000^{15}<2003^{15}[/tex]

d) [tex]11^{21}>9^{21}=3^{42}>3^{39}[/tex]

2.

[tex]33...3 * 99...9 = 11...1*3*11...1*9=11...1^2*27=33...3266...67[/tex]

( 2005 chữ số 1 - 2004 chữ số 3, 2004 chữ số 6 )
cho em hỏi câu a hình như cả anh @Junery N và chị đều sai thì phải á.
Em nếu phân tích ra ta sẽ so sánh 7. [tex]2^{13}[/tex] với 8 .[tex]2^{13}[/tex] thì phỉa điền dấu < chứ ạ
 
  • Like
Reactions: wyn.mai

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
cho em hỏi câu a hình như cả anh @Junery N và chị đều sai thì phải á.
Em nếu phân tích ra ta sẽ so sánh 7. [tex]2^{13}[/tex] với 8 .[tex]2^{13}[/tex] thì phỉa điền dấu < chứ ạ
[tex]7.2^{13}[/tex] khác với lại [tex]7.2^{16}[/tex] nha em ( số mũ á )
 

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
đây là bài làm của em nha mọi người đọc thử ạ:
a)
[tex]2^{16}= 2^{3} . 2^{13} = 8 . 2^{13} Vì 7<8 => 7 . 2^{13} < 8 . 2^{13} hay 7.2^{13} < 2^{16}[/tex]
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Top Bottom