Toán 7 Lũy thừa

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Hai chữ số tận cùng của số sau là gì? Vì sao?
[TEX]\Huge{A=25^{\underbrace{2525...25}_{100}}}[/TEX]
Theo mình 2 chữ số tận cùng đó là số 25 bởi:
Ta nhận thấy các phép nhân: [tex]25.25=6[/tex]25;[tex]25.25.25=156[/tex]25;[tex]25.25.25.25=390[/tex]25;[tex]25.25.25.25.25=97656[/tex]25;[tex]25.25.25.25.25.25=2441406[/tex]25;...... đều có số [tex]25[/tex] ở cuối dãy nên 2 chữ số tận cùng của [TEX]\Huge{A=25^{\underbrace{2525...25}_{100}}}[/TEX] là số [tex]25[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom