Toán 8 Luỹ thừa

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tự nhiên có đứa hỏi mình
[tex](x+y)^{5}=?[/tex]
với cả [tex](x+y)^{6}=?[/tex]
Bài này hơi dễ nhưng mà phức tạp mà em cũng ko chắc nên hỏi thử xem mọi người biết ko ^^
Lâu rồi ko đụng đến Pascal

@Tungtom: Bài này phù hợp với chú nè
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Tự nhiên có đứa hỏi mình
[tex](x+y)^{5}=?[/tex]
với cả [tex](x+y)^{6}=?[/tex]
Bài này hơi dễ nhưng mà phức tạp mà em cũng ko chắc nên hỏi thử xem mọi người biết ko ^^
Lâu rồi ko đụng đến Pascal

@Tungtom: Bài này phù hợp với chú nè
[tex](x+y)^5=x^5+5x^4y+10x^3y^2+10x^2y^3+5xy^4+y^5[/tex]
[tex](x+y)^6=x^6+6x^5y+15x^4y^2+20x^3y^3+15x^2y^4+6xy^5+y^6[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tự nhiên có đứa hỏi mình
[tex](x+y)^{5}=?[/tex]
với cả [tex](x+y)^{6}=?[/tex]
Bài này hơi dễ nhưng mà phức tạp mà em cũng ko chắc nên hỏi thử xem mọi người biết ko ^^
Lâu rồi ko đụng đến Pascal

@Tungtom: Bài này phù hợp với chú nè
Hệ số của đa thức khai triển được lấy từ tam giác Pascal.
Kết quả là tổng các tích xy với số mũ của x giảm dần từ n đến 0, mũ của y tăng dần từ 0 đến n.
Dấu của các đơn thức là dấu + nếu là tổng; nếu là hiệu thì dấu + nếu y mũ chẵn, - nếu y mũ lẻ.
 
Top Bottom