1, Tìm x biết x^2 = x 2, Cho biết x^6 = a, x^4 = b. Chứng tỏ rằng a^2 = b^3
tudu._.1995 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2018 611 386 101 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 21 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, Tìm x biết x^2 = x 2, Cho biết x^6 = a, x^4 = b. Chứng tỏ rằng a^2 = b^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, Tìm x biết x^2 = x 2, Cho biết x^6 = a, x^4 = b. Chứng tỏ rằng a^2 = b^3
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 21 Tháng bảy 2019 #2 1) $x^2=x$ <=>$x.x-x=0$ <=>$x(x-1)=0$ <=>x=0 hoặc x=1 2) $a^2=(x^6)^2=x^{6.2}=x^{12}$ $b^3=(x^4)^3=x^{4.3}=x^{12}$ =>$a^2=b^3$ Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Haru Bảo Trâm
1) $x^2=x$ <=>$x.x-x=0$ <=>$x(x-1)=0$ <=>x=0 hoặc x=1 2) $a^2=(x^6)^2=x^{6.2}=x^{12}$ $b^3=(x^4)^3=x^{4.3}=x^{12}$ =>$a^2=b^3$