Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính 30^2 +28^2 +26^2+......+4^2+2^2)-(29^2+27^2+25^2+.......+3^2+1^2)
$(30^2 +28^2 +26^2+......+4^2+2^2)-(29^2+27^2+25^2+.......+3^2+1^2)\\=30^2-29^2+28^2-27^2+...+2^2-1\\=(30-29)(30+29)+(29-28)(29+28)+...+(2-1)(2+1)\\=59+57+...+3\\=\frac{(59+3).29}{2}=899$Tính(30^2 +28^2 +26^2+......+4^2+2^2)-(29^2+27^2+25^2+.......+3^2+1^2)
Mấy cái này đều chưa tới 1000, tính trực tiếp ra cho nhanh$(30^2 +28^2 +26^2+......+4^2+2^2)-(29^2+27^2+25^2+.......+3^2+1^2)\\=30^2-29^2+28^2-27^2+...+2^2-1\\=(30-29)(30+29)+(29-28)(29+28)+...+(2-1)(2+1)\\=59+57+...+3\\=\frac{(59+3).29}{2}=899$
Đoạn này là thế nào bạn nhỉ??c/a.b=-1/2;b.c=1/2:c.b=-3/8
b.c với c.b có khác gì nhau không bạn??@@Ngĩa là cho biết a.b=-1/2;b.c=1/2;c.b=-3/8 tìm a,b,c
bạn giải thích hộ mình dòng 3 với$(30^2 +28^2 +26^2+......+4^2+2^2)-(29^2+27^2+25^2+.......+3^2+1^2)\\=30^2-29^2+28^2-27^2+...+2^2-1\\=(30-29)(30+29)+(29-28)(29+28)+...+(2-1)(2+1)\\=59+57+...+3\\=\frac{(59+3).29}{2}=899$
Áp dụng HĐT A^2-B^2=(A-B)(A+B) nhé ^^bạn giải thích hộ mình dòng 3 với
bạn xem lại nha bạn làm thừa rồi lẽ ra chỉ là:Áp dụng HĐT A^2-B^2=(A-B)(A+B) nhé ^^
P/s: nếu chưa học HĐT thì bn có thể làm theo kiểu nhân đa thức nhé ^^
Chết, mình nhầm @@bạn xem lại nha
$(30^2 +28^2 +26^2+......+4^2+2^2)-(29^2+27^2+25^2+.......+3^2+1^2)\\=30^2-29^2+28^2-27^2+...+2^2-1\\=(30-29)(30+29)+(28-27)(28+27)+...+(2-1)(2+1)\\=59+55+...+3\\=\frac{(59+3).15}{2}=465$
bạn có thể giải dùm mình bài này ko
Tìm a ,b,c biét
a/a.(a-b)=24
b/b.(a-b)=40
c/a.b=-1/2;b.c=1/2:c.b=-3/8