tìm các số nguyên dương a,b thỏa mãn 2^a+2^b=2^a+b
M minhduyen7c 24 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số nguyên dương a,b thỏa mãn 2^a+2^b=2^a+b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số nguyên dương a,b thỏa mãn 2^a+2^b=2^a+b
P pinkylun 24 Tháng bảy 2015 #2 $2^a+2^b=2^{a+b}$ $2^a+2^b=2^a.2^b$ $2^a2^b-2^a-2^b+1=1$ $2^a(2^b-1)-(2^b-1)=1$ $=>(2^a-1)(2^a-1)=1=1.1=(-1)(-1)$ Từ đó $=>$ từng trường hợp em nhé Đến đây dể rồi
$2^a+2^b=2^{a+b}$ $2^a+2^b=2^a.2^b$ $2^a2^b-2^a-2^b+1=1$ $2^a(2^b-1)-(2^b-1)=1$ $=>(2^a-1)(2^a-1)=1=1.1=(-1)(-1)$ Từ đó $=>$ từng trường hợp em nhé Đến đây dể rồi