Cho $M=1/2^2+1/3^2+.....+1/2010^2$. Chứng minh M<1:confused:
C cumicute1997 24 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $M=1/2^2+1/3^2+.....+1/2010^2$. Chứng minh M<1 Last edited by a moderator: 8 Tháng năm 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $M=1/2^2+1/3^2+.....+1/2010^2$. Chứng minh M<1
B braga 26 Tháng tư 2012 #2 [TEX]M<\fr{1}{1.2}+\fr{1}{2.3}+\fr{1}{3.4}+.............+\fr{1}{2009.2010} \\ M<1-\fr{1}{2}+\fr{1}{2}-\fr{1}{3}+\fr{1}{3}-\fr{1}{4}+............+\fr{1}{2009}-\fr{1}{2010} \\ M<1-\fr{1}{2010}<1[/TEX]
[TEX]M<\fr{1}{1.2}+\fr{1}{2.3}+\fr{1}{3.4}+.............+\fr{1}{2009.2010} \\ M<1-\fr{1}{2}+\fr{1}{2}-\fr{1}{3}+\fr{1}{3}-\fr{1}{4}+............+\fr{1}{2009}-\fr{1}{2010} \\ M<1-\fr{1}{2010}<1[/TEX]