:D Cho: a, CMR: Nếu a+b=1 thì f(a)+f(b)=1 b, Tính: :)
H hienzu 13 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: a, CMR: Nếu a+b=1 thì f(a)+f(b)=1 b, Tính:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho: a, CMR: Nếu a+b=1 thì f(a)+f(b)=1 b, Tính:
T tuyn 13 Tháng mười 2011 #2 hienzu said: Cho: a, CMR: Nếu a+b=1 thì f(a)+f(b)=1 b, Tính: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [TEX]f(a)+f(b)=f(a)+f(1-a)= \frac{4^a}{4^a+2}+ \frac{4^{1-a}}{4^{1-a}+2}[/TEX] [TEX]= \frac{4^a}{4^a+2}+ \frac{2}{4^a+2}=1 \Rightarrow DPCM[/TEX] b) [TEX]S=[f( \frac{1}{2012})+f( \frac{2011}{2012})]+[f( \frac{2}{2012})+f( \frac{2010}{2012})]+...+[f( \frac{1005}{2012})+f( \frac{1007}{2012})]+f( \frac{1006}{2012})=1005+f( \frac{1}{2})= \frac{2011}{2}[/TEX]
hienzu said: Cho: a, CMR: Nếu a+b=1 thì f(a)+f(b)=1 b, Tính: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [TEX]f(a)+f(b)=f(a)+f(1-a)= \frac{4^a}{4^a+2}+ \frac{4^{1-a}}{4^{1-a}+2}[/TEX] [TEX]= \frac{4^a}{4^a+2}+ \frac{2}{4^a+2}=1 \Rightarrow DPCM[/TEX] b) [TEX]S=[f( \frac{1}{2012})+f( \frac{2011}{2012})]+[f( \frac{2}{2012})+f( \frac{2010}{2012})]+...+[f( \frac{1005}{2012})+f( \frac{1007}{2012})]+f( \frac{1006}{2012})=1005+f( \frac{1}{2})= \frac{2011}{2}[/TEX]