Toán 6 Lũy thừa với số mũ tự nhiên

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,727
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
5 .5 .5 .5 .5 .5 =5^6
b)
16 .2 . 8 . 4 = $2^4 . 2 . 2^3 . 2^2 =2^10
c)
5 .5 .25 . 125 =5^2 . 5^2 . 5^3 = 5^7
d)
50 .2 . 4 = 400 = 20^2
Cái này biến đổi kiểu gì để ra dạng lũy thừa cũng được là oke .
 

bebo 01

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2021
67
419
36
17
Hà Nội
THCS Amsterdam
Em tham khảo cách làm nhé!
a, 5.5.5.5.5.5 = 5 mũ 6 ( Chị không biết viết số 6 nhỏ ý )
b, 16.2.8.4 = 2 mũ 10
c, 5.5.25.125 = 5 mũ 7
d, 50 .2 . 4 = 400 = 20 mũ 2
Chúc em học tốt và đam mê với môn Toán nhé
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom