luỹ thừa với số mũ tự nhiên

C

conbaodn

Mình làm thế này không bik đúng không:
Theo đề \Rightarrow [TEX] a^2+b^2+c^2=b.(a+c)+a.c=a.b+c.(b+a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a^2+b^2+c^2-ac=b.(a+c)=a.b+c(b+a)-a.c[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a.(a-c)+b^2+c^2=b.(a+c)=a.(b-c)+c(b+a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] b^2+c^2+a.(a-c)-b(a+c)-a.(b-c)=0=c.(b+a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a=b=c=0[/TEX]
Nhớ Thanks Mình Nhé
 
N

nhoxsieuway9x

Ta có: [TEX]a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca\Leftrightarrow 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(c^2-2ca+a^2)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=b=c.[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

Cho : a^2 + b^2 + c^2 = ab + bc + ac
CMR : a = b = c
nhìn vào đây ta cũng ra:
a^2=a.b;b^2=b.c;c^2=a.c
a=b=c
đây chỉ là cách tính sơ sơ!
 
C

chienhopnguyen

mình không hiểu đây là toán
lớp 5 đay á!
hình như là toán lớp 6
đó!
 
C

chienhopnguyen

Mình làm thế này không bik đúng không:
Theo đề \Rightarrow [TEX] a^2+b^2+c^2=b.(a+c)+a.c=a.b+c.(b+a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a^2+b^2+c^2-ac=b.(a+c)=a.b+c(b+a)-a.c[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a.(a-c)+b^2+c^2=b.(a+c)=a.(b-c)+c(b+a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] b^2+c^2+a.(a-c)-b(a+c)-a.(b-c)=0=c.(b+a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] a=b=c=0[/TEX]
Nhớ Thanks Mình Nhé

nếu nói về cụ thể thì
bạn này
làm đúng nè
nhưng hơi dài dòng!
 
Top Bottom