[ Lũy thừa ] Tính

I

iceghost

b) [TEX]\frac{0,6^4}{0,2^4} = 0,6^4 : 0,2^4 = (0,6 - 0,2)^4 = 0,4^4[/TEX]
Sai rồi bạn ơi
$a)\dfrac{0,6^2}{0,2^6}={\bigg( \dfrac{0,6}{0,2^3} \bigg)}^2= {\bigg( \dfrac{0,6}{0,008} \bigg)}^2= {\bigg( \dfrac{600}{8} \bigg)}^2=75^2=5625 \\
b) \dfrac{0,6^4}{0,2^4}={\bigg( \dfrac{0,6}{0,2} \bigg)}^4={\bigg( \dfrac{6}{2} \bigg)}^4=3^4=81 \\
c)\dfrac{8^8-4^8}{8^4-4^{10}}=\dfrac{2^{24}-2^{16}}{2^{12}-2^{20}}=\dfrac{2^4(2^{20}-2^{12})}{-(2^{20}-2^{12})}=\dfrac{-2^4(2^{20}-2^{12})}{2^{20}-2^{12}} = -2^4=-16$
 
Top Bottom