luỹ thừa lớp 6

D

duc_2605

$5^{36}$ và $11^{24}$
$5^{36} = (5^3)^{12}=125^{12}$
$11^{24}=(11^2)^{12} = 121^{12}$
Do 125 > 121 \Rightarrow $125^{12} > 121^{12}$
Hay $5^{36} > 11^{24}$
BẠn chú ý gõ tex nhé!
 
S

sieutrom1412

$11^{1979}$ & $37^{1320}$
$11^{1979} < 12.1979 = {3.2.2}^{1979} = 2^{1979}.6^{1979}
37^{1320} > 36^{1320} = {6^2}^{1320} = 6^{2640} = 6^{661}.6^{1979}$
cách 2
$37^1320 = 37^(4.330) = 1874161^330 > 11^(6.330) = 11^1980 > 11^1979$
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi05

5^36 và 11^24.
3^39 và 11^21.
11^1979 và 37^1320

Ta có:
5^36= (5^3)^12 ....................11^24=(11^2)^12

$\Leftrightarrow
5^36=125^12.......................11^24=121^12

$\Rightarrow 5^36 > 11^24

Ta có:
3^39=(3^3)^13=9^13< 11^21
 
Top Bottom