Toán 7 Lũy thừa của một số hữu tỉ

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
17
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
35. a) Ta có 32=2^5 => 1/32=(1/2)^5=(1/2)^m => m=5.
b) Ta có 125=5^3; 343=7^3 => 343/125 = 7^3/5^3 = (7/5)^3 => m=3.
36. a) 10^8 * 2^8 = (10*2)^8=20^8
b) 10^8 / 2^8 = (10/2)^8 = 5^8.
c) 25^4*2^8=25^4 * (2^2)^4=25^4 * 4^4 = (25*4)^4=100^4
d) 15^8*9^4=(15^2)^4*9^4=225^4*9^4=(225*9)^4=2025^4
e) 27^2/25^3=(3^3)^2/(5^2)^3=3^6/5^6=(3/5)^6
37.
bai-37-trang-22-sgk-toan-7-tap-1-1.PNG

bai-37-trang-22-sgk-toan-7-tap-1-2.PNG

bai-37-trang-22-sgk-toan-7-tap-1-3.PNG

bai-37-trang-22-sgk-toan-7-tap-1-4.PNG
(do dài quá nên làm thế này cho nhanh)
38. a) 2^27=(2^3)^9=8^9
3^18=(3^2)^9=9^9
b) 3^18>2^27 vì 9^9(của 3^18)>8^9(của 2^27)
 
  • Like
Reactions: yaya@ 2008
Top Bottom