lượng

N

ngomaithuy93

sin^8x+cos^8x
=(sin^4x+cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x
=(1-2sin^2xcos^2x)^2-2sin^4xcos^4x
=1-4sin^2xcos^2x+2sin^4xcos^4x
=2cos^8x-4cos^6x+6cos^4x-4cos^2+1
Thế này được chưa hả bạn?
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Cái này bạn nào pro Toán thì co' ngay đáp số (^^!).Mình thì gà lắm,thử liều nha :
sin^8x + cos^8x = [(sin^4x)] + [(cos^4x)]^2 - 2sin^4x.cos^4x
=[1-1/2. sin^2x]^2 - 2sin^4x.cos^4x
Bí lù ùi...^^!. Bạn nào làm tiếp mình nha :)
 
B

botvit

[TEX] sin^8+cos^8= (sin^4 + cos^4)^2 - 2sin^4cos^4 [COLOR=magenta]= ( (sin^2 + cos^2)^2-2sin^2cos^2 ) - 1/8sin^4(2x)[/COLOR] [COLOR=magenta]= (1- 1/2sin^2(2x) )^2 -1/8sin^4(2x)[/COLOR] [COLOR=magenta]= 1/8sin^4(2x)- sin^2(2x) +1[/COLOR] [/TEX]
[TEX] 1/8sin^4(2x)=2sin^4cos^4[/TEX]ko hiểu
giải thích cụ thể từ mấy chỗ màu hồng được ko
 
I

ILoveNicholasTeo

đơn giản bểu thức ấy




[TEX] sin^8+cos^8=?[/TEX]
..........................................................................

[TEX]sin^8x+cos^8x[/TEX]
[TEX]=(\frac{1-cos2x}{2})^4 +(\frac{1+cos2x}{2})^4[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{16} (2+12 cos^2 2x +2cos^4 2x)[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{8} [ 1 + 6. \frac{1+cos4x}{2} +(\frac{1+cos4x}{2})^2][/TEX]
[TEX]=\frac{1}{8}(1+3+3cos4x+\frac{1+2cos4x+cos^24x}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{8}(17+\frac{7}{2} cos4x + \frac{1+cos8x}{2})[/TEX]
[TEX]=\frac{35}{64} +\frac{7}{16} cos4x +\frac{1}{64} cos8x[/TEX]
 
C

chauhien93

Bạn có chép thiếu đề hay ko vậy, chứ mấy kết quả làm ra đều ko đơn giản cho lắm ...
 
I

ILoveNicholasTeo

Bạn có chép thiếu đề hay ko vậy, chứ mấy kết quả làm ra đều ko đơn giản cho lắm ...

nếu sai đề thì chỉ sai ở chỗ viết thiếu x.
còn kết quả như tớ là đúng, cái này là hạ bậc biêut thức thì đúng hơn là rút gọn.
đây là bài toán rất quen thuộc đấy, còn bậc 10 nữa cơ.
ai muốn hạ bậc bài này ko?
[TEX]sin^{10} x+ cos^{10} x =[/TEX] ???
 
Top Bottom