Vật lí 12 Lượng tử ánh sáng

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
23
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chiếu lần lượt ánh sáng có lamda 1= 0,26 micromet lamda 2=1,2 lamda1 vào bản kim loại thì hiện tượng quan điện xảy ra với vận tốc ban đầu v2=3/4v1 Tìm lamda không
2.Lần lượt chiếu hai bức xạ có tần số f1 và f2=1,5f1 vào catot tế bài quang điện để triệt tiêu dòng quan điện hiệu điện thế hãm giữa anot va catot trong hai thí nghiệm trên khác nhau 2,5V tính f1
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Câu 2
hf1=A+ e.U1
h.f2=A + e.U2
(Do cùng tế bào quang điện nên A như nhau )
mà f2=1,5f1 ,
=> hf2=1,5hf1=1,5A + 1,5.e.U1=A + e.U2
=> 0,5A=e.(U1+2,5)-1,5.e.U1
=> 0,5A=2,5e-0,5e.U1
=> A=5e-e.U1=> A+e.U1=5e=hf1=>f1=5e/h=1,2.10^15(Hz)
còn C1 mình không biết lamda không là cái nào nhỉ??
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom