lượng. lượng. lượng giác nè .....................

  • Thread starter hetientieu_nguoiyeucungban
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 579

D

duynhan1

[TEX]1)4\sqrt{2}sin^{3}x-4cos^{3}x+\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})-2cos(x-\frac{\pi }{4})=0[/TEX]

[TEX](pt) \Leftrightarrow 4\sqrt{2} sin^3 x - 4 cos^3 x +( sin x + cos x) - \sqrt{2}cosx - \sqrt{2}sin x = 0 [/TEX]

[TEX]cos x =0[/TEX] không phải là nghiệm.

[TEX]cos x \not= 0[/TEX] chia 2 vế cho [TEX]cos ^3 x [/TEX]:

[TEX](pt)\Leftrightarrow 4 \sqrt{2} tan^3 x - 4 + ( 1 -\sqrt{2}) ( 1 + tan^2 x ) + (1- \sqrt{2})tan x ( 1 + tan^2 x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ( 1 + 3 \sqrt{2} ) tan^3 x + ( 1- \sqrt{2}) tan^2 x + ( 1-\sqrt{2}) tan x - ( 3 + \sqrt{2} ) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tanx = 1[/TEX]
 
Top Bottom