Lượng jác !

J

justforlaugh

Bác nào vào jải hộ em với !

Lâu ngày ko làm lượng jác jờ quên hết cả :D
 
M

mcdat

Các bác júp em bài này với nhá
Thanks trước :)
Tìm m để 2 phương trình sau tương đương :
sinx + cosxcos5x = 3/2 (1)
msinx + cosx = 2m- 1 (2)

2 đồng hương

PT (1) vô nghiệm . Cách tớ làm hơi trâu
Xét PT (1) :

[TEX]\sin x = t \in [-1;1] \\ (1) \Leftrightarrow g(x)=2\sin x + \cos 4x + \cos 6x -3=0 \\ \Leftrightarrow f(t) = 2t + [2(1-2t^2)^2 -1] + [4(1-2t^2)^3 - 3(1-2t^2)] -3 = 0 [/TEX]

Thử KS hàm f(t) trên [-1 ; 1] xem. CM nó luôn < 0 . Từ đó suy ra m
%%-%%-
 
H

hocmai9876

bạn làm kĩ hơn tẹo nữa được ko, ko hiểu kĩ lắm gì cả
cái hàm f(t) nó to thế khảo sát kiểu gì và làm thế nào?
 
Top Bottom