luong gjac.gjup em lam baj nay vs, kho qua

N

newstarinsky

1;tinh gia tri bieu thuc
A=tan110tan340+sín60cos110+sin250cos340
(don vi la do nhung em k pjt cach go anh chj thong kam jup em vs)

$A=tan110^o.tan340^o+sin60^o.cos110^o+sin250^o.cos340^o\\
=tan110^o.tan160^o+sin60^o.cos110^o-sin70^o.cos20^o\\
=cot(-20^o).cot(-70^o)+sin60^o.sin(-20^o)-cos^220^o\\
= tan70^o.cot70^o-sin60^o.sin20^o-cos^220^o\\
=1-cos^220^o-sin60^o.sin^220^o\\
= sin^220^o(1-sin60^o)\\
=sin^220^o(\frac{1-\sqrt{3}}{2}$

1;rut gon bieu thuc:
B=cos(a+pi/4)cos(pi/3-a)+cos(pi/6+a)cos(a+3pi/4)
$B=cos(a+\frac{\pi}{4}).cos(\frac{\pi}{3}-a)+sin(\frac{\pi}{3}-a).sin(-\frac{\pi}{4}-a)\\
=cos(a+\frac{\pi}{4}).cos(\frac{\pi}{3}-a)-sin(\frac{\pi}{3}-a).sin(\frac{\pi}{4}+a)\\
=cos(\frac{\pi}{4}+\frac{\pi}{3})\\
=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}}{4}$
 
H

hoanglam_2801

ai mà biết được? lại còn gõ không dấu pótay.com:-t:-t:-t:-t:-t:-t:khi (188)::khi (188)::khi (188)::khi (61)::khi (61)::khi (61):
 
Top Bottom