lượng giác??????

  • Thread starter kiepcodondoicodoc1410
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 534

L

lamanhnt

tớ nghĩ bài này đề sai sót chỗ nào? Tớ làm thì nhân tử chung nó đối nhau một tí:D
 
Q

quyenuy0241

giải phương trình lượng giác sau:
[TEX](1 - 4sins^2x)sin3x = 1/2[/TEX]
Chém bừa linh tinh đúng thì đúng nhá!! :D:D:D:D
[TEX](1 - 4sins^2x)sin3x = 1/2 \Leftrightarrow (-3+4cos^2x).sin^3x=\frac{1}{2}(1)[/TEX]
[tex](* )[/tex] Xét cosx=0 không phải là nghiệm nên
Nhân cả 2 vế của (1) cho [tex]cos x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (4cos^3x-3cosx)sin^3x=\frac{1}{2}cosx \Leftrightarrow 2cos3x.sin3x=cosx \Leftrightarrow sin6x=cosx [/tex]
 
Top Bottom