Toán 11 Lượng giác

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

117225648_1025674534515338_5843001708677723618_n.jpg

Mọi người giúp em câu 15 với ạ, em cảm ơn
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]sin^4\frac{x}{2}+cos^4\frac{x}{2}=1-2sinx[/tex]
[tex]<=>sin^4\frac{x}{2}+2sin^2\frac{x}{2}.cos^2\frac{x}{2}+cos^4\frac{x}{2}=1-2sinx+2sin^2\frac{x}{2}.cos^2\frac{x}{2}[/tex]
[tex]<=>(sin^2\frac{x}{2}+cos^2\frac{x}{2})^2=1-2sinx+\frac{1}{2}sin^2x[/tex]
[tex]<=>1=1-2sinx+\frac{1}{2}sin^2x[/tex]
[tex]<=>0=-2sinx+\frac{1}{2}sin^2x[/tex]
[tex]<=>sinx=0[/tex]
theo điều kiện, x thuộc khoảng (0,2012) [tex]=>x \epsilon [/tex][tex] (0;\pi ;2\pi ;...642\pi)[/tex]
(không gõ được dấu { } :( )
=> tổng= B
 
Top Bottom